Bạn Có Biết Cách Chọn Kích Thước Lam Nhôm Đúng Cách?

Kích thước lam nhôm là vấn đề ít người quan tâm. Nhưng sự ảnh hưởng không hề nhỏ tới toàn bộ công trình. Kích thước lam che nắng có ảnh hưởng như thế nào? Kết cấu lam chắn nắng như thế nào được coi là hợp lý? CosFa gửi đến bạn một số thông tin dưới đây.

Kích Thước Lam Che Nắng

Kích thước lam che nắng bao gồm chiều dài và chiều rộng của thanh lam che nắng. Ngoài ra còn có khoảng cách giữa các thanh lam và tổng chiều cao của hệ lam che nắng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước lam nhôm. Ví dụ: lam chắn nắng 85C, lam chắn nắng hình thoi, lam chắn nắng hình lá liễu,… Mỗi một loại lam có kiểu dáng đặc trưng, kích thước cố định hoặc tùy điều chỉnh theo yêu cầu của gia chủ.

Đơn giản thì như lam chắn nắng 85C. Có chiều rộng thanh lam là 84/85mm. Chiều dài tùy chỉnh theo yêu cầu của gia chủ.

Kích thước lam nhôm được coi là hợp lý khi thỏa mãn 3 tiêu chí:

  • Thứ nhất là tính thẩm mỹ. Đó là sự đồng nhất, khoảng cách đều nhau.
  • Thứ hai không quá ngắn cũng không quá dài. Tránh tình trạng không đủ chắn nắng, hoặc thừa gây lẵng phí.
  • Thứ ba sự chắc chắn, an toàn của công trình.
kích thước lam nhôm
 

Kết Cấu                                                             

Trong việc lựa chọn, lắp đặt thi công lam che nắng, ít người quan tâm đến kích thước lam che nắng. Nhưng bạn có biết, theo ý kiến của các kiến trúc sư; thì kích thước lam che nắng nên được đưa vào những chú ý khi lắp đặt lam chắn nắng. Bởi một số ảnh hưởng sau:

– Tùy vào vị trí lắp đặt, kết cấu lam che nắng mang lại hiệu quả. Nếu chi tiết lam che nắng được coi như một phần của nội thất. Như vậy, khả năng chắn nắng sẽ được coi nhẹ, khoảng cách giữa các thanh lam không nên quá gần nhau; tạo bức tường ngăn cách, không gian bức bối cho ngôi nhà. Hơn nữa, chiều dài của lam cũng không nên quá dài, chiều cao không nên quá cao. Gây mất sự cân bằng trong tổng thể kiến trúc. Nếu lắp đặt lam ở vị trí ngoài hiên, bao bọc công trình hoặc lam trang trí nhà mặt tiền hướng Tây. Kết cấu lam chắn nắng nên được lắp đặt sao cho vừa đủ để chắn nắng. Tránh tình trạng không che nắng đủ, hoặc thừa gây lãng phí.

– Khi lắp đặt cũng nên chú ý sự đồng nhất giữa các thanh lam che nắng. Về khoảng cách, chiều dài, chiều rộng,… Tạo sự thống nhất trong tổng thế kiến trúc.

Bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Bạn sẽ được tư vấn bởi nhà cung cấp lam nhôm và nhà thi công uy tín. Để chọn được hệ lam và kích thước lam nhôm phù hợp hãy liên hệ ngay với CosFa nhé.

kích thước lam nhôm
 
Call Now Button