Cải Tạo Ngôi Nhà Nhờ Sử Dụng Lam Chắn Nắng Ban Công

Nằm trong một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn; 420 là dự án cải tạo mới nhất của một đội ngũ KTS. Bắt đầu từ một hình hài cũ kĩ được xây dựng từ khá lâu; ngôi nhà được cải tạo luôn nằm trong tình trạng tối tăm, ít ánh sáng; nay đã khác biệt hoàn toàn từ hình thái bên trong đến bên ngoài. Ngôi nhà như “lột xác” khi sử dụng lam chắn nắng ban công cho cả tầng trên và dưới.

Không Gian Sống Đơn Giản & Hiệu Quả

Không chỉ đơn giản là cách tạo hình mới cho ngôi nhà; gia chủ cần lắm một khoảng sống đơn giản và hiệu quả hơn xưa. Những gì mà họ mong đợi là những khoảng sân, cây xanh để thư giãn. Giữa sự đơn giản tính đơn điệu không được phép tồn tại; thay vào đó là sự ấm cúng, mới mẻ phải được nhấn mạnh trong công trình này.

Trong xu hướng thiết kế mới của kiến trúc hiện đại, tính mở của không gian; tính xanh của công trình, tính hiệu quả của công năng được đề cao hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là hướng đi mà KTS theo đuổi và phát triển trong mỗi công trình của họ. Ở đó sản phẩm tạo ra phải chính là một phần thân thuộc nhất của mỗi thành viên trong gia đình. Và để làm được điều này, KTS không đơn giản là tạo nên một nơi ăn, ngủ, nghỉ; mà phức tạp hơn là phải đo ni đóng giày với “tính nết” của chủ nhà.

lam chắn nắng ban công
 

Thay Đổi Lõi Cầu Thang

Khi bắt tay vào cải tạo công trình; KTS đã đặt ra bài toán mở lại không gian sống cho hợp lý hài hòa. Trong khuôn viên đất chỉ vẻn vẹn 40m2, họ mạnh tay thay đổi toàn bộ cấu trúc bên trong; dịch chuyển khối cầu thang từ sau nhà tịnh tiến lên 1/3 căn nhà để tạo nên một không gian phía sau. Đây được coi là việc thay đổi lớn nhất; cũng như đem lại hiệu quả nhiều nhất khi lõi thang từ hai vế thành thanh một vế. Nó đem lại một không gian hoàn toàn khác so với hiện trạng cũ, rộng hơn và kết nối nhiều hơn.

Mặt tiền chính được thiết kế tích hợp với vườn cây nhỏ; nơi mà gia chủ có thể thoải mái thưởng thức “hương vị xa xỉ” giữa phố phường tấp nập. Một hệ cửa sắt được thiết kế dưới dạng các thanh lam chắn nắng ban công; bao bọc toàn bộ trên và dưới ngôi nhà. Phần không gian tầng hai chính là nét độc đáo khi hệ cửa có thể mở rộng tối đa theo bề ngang; và giúp chủ nhà tiếp cận với một khu vườn treo. Không chỉ tạo nên điểm hút về thẩm mỹ; ý tưởng này còn giúp giải quyết vấn đề thoát hiểm cho gia chủ trong trường hợp sự cố xảy ra bất ngờ.

lam chắn nắng ban công
 

Bài Trí Không Gian Tối Giản

Tầng trệt là không gian tiếp khách và khu vực bếp ăn được kết nối với nhau vô hình bằng nội thất. Tầng lửng được cải tạo di dời từ phía trước ra sau; để tạo một không gian sinh hoạt vừa đủ cho gia đình. Tiếp đó là hai phòng ngủ ở tầng trên; được cải tạo thông thoáng với khoảng sân vườn nhỏ kết hợp sân giặt phơi.

Với những ngôi nhà ống nơi phố thị, việc sử dụng nhiều đồ đạc, hoặc những món đồ quá to lớn; kiểu cách sẽ khiến con người ta bị ngột ngạt. Chính vì vậy mà nội thất bên trong căn nhà 42O được tiết chế vừa đủ về số lượng; tinh giản về kiểu cách. Mỗi món đồ đều phát huy tối đa công năng của mình trong không gian, không thừa, không thiếu.

lam chắn nắng ban công
 

42O không đơn điệu trong phong cách tinh giản; nó nhẹ nhàng nhưng không nhạt nhòa bởi các đường nét thiết kế sắc sảo, các đường cắt; xéo của không gian được tính toán cân nhắc trên cả hai yếu tố thẩm mỹ và cá tính của gia chủ.

Giá trị của mỗi căn nhà không nằm quá nhiều ở vẻ bề ngoài độc đáo hay khác lạ; thay vào đó sự hài lòng của gia chủ mới chính là vẻ đẹp tối thượng của công trình. KTS đã dụng nhiều tâm sức để tạo nên một 42O vừa vặn; hoàn hảo cho không gian 40m2 mang theo mong ước của chủ nhân ngôi nhà.

Theo Happynest

 

Call Now Button