Tạo Nét Khác Biệt Cho Công Trình Với Lam Chắn Nắng Hình Hộp

Sự sáng tạo về kiến trúc là vô hạn. Hiện nay nhiều xu hướng kiến trúc mới ra đời; trong đó có công trình sử dụng lam chắn nắng hình hộp tao nét khác biệt trong kiến trúc hiện đại.

Thư Viện Ngành Gỗ

Nằm giữa đại lộ Thimens Boulevard và vườn Marcel – Laurin; thư viện mới với mặt bằng 5.000m2 có mục tiêu trở thành một điểm đẩy mạnh sự khám phá. Đây không chỉ là một dự án thuần kiến trúc, nó cũng là một dự án cảnh quan; có nghĩa việc xây dựng kết nối thành phố với cảnh quan xung quanh. Du khách sẽ được khám phá tòa nhà bằng cách tiếp cận nó từ một loạt các không gian gần gũi; và đầy kịch tính bởi một loạt các con đường truy cập. Thư viện tạo ra một không gian phong phú, năng động và cởi mở cho toàn bộ cộng đồng.

lam che nắng hình hộp
 

Nhà Ở Chiharada

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Studio Velocity, căn nhà này dành cho một cặp vợ chồng trẻ. Nó bao gồm ba phòng ngủ và khu vệ sinh nằm ở tầng một; bếp ăn và phòng khách được bố trí ở tầng hai. Không gian trở nên thú vị hơn chính nhờ sự bố trí chức năng này. Các không gian chung ở trên tầng hai được bố trí đan xen giữa các khối thang và khối thông tầng; kết nối với các phòng phía dưới. Ánh sáng từ tầng phía trên có thể xuyên xuống tầng phía dưới nhờ các khối thang. Điều này làm cho không gian có sự giao nhau từ nội thất tới ngoại thất; từ khu vực chung đến các phòng chức năng phía dưới.

Tòa Nhà Văn Phòng Eriagstrasse

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc Monovolume; tòa nhà văn phòng công ty Eriagstrasse nằm tại vị trí quan trọng thuộc phía nam khu công nghiệp Ingolstadt; cạnh một sân bóng đá. Tòa nhà bao gồm một sảnh lớn, các phòng làm việc và phòng họp. Được thiết kế với phong cách kiến trúc hiện đại, kính và thép là hai vật liệu được sử dụng chủ đạo. Kiến trúc mặt ngoài là những hình khối có tính động; ý tưởng này cũng được nhắc lại trong thiết kế nội thất. Phần sảnh lễ tân là khoảng thông tầng, với hệ cửa kính lớn; giúp tối ưu hóa giải pháp chiếu sáng tự nhiên. Các phòng làm việc cũng được bố trí ra phía biên để tận dụng lợi thế này.

Bến Du Thuyền Gaia

Foz do Douro, nơi con sông kết hợp với biển; tôn vinh lịch sử và truyền thống của một dân tộc có liên quan chặt chẽ đến hàng hải; một nhà đầu tư đã có kế hoạch xây dựng một bến du thuyền mới. Tổ hợp được tổ chức không gian bởi ba tòa nhà. Một tòa nhà dài, trải dọc theo các bãi đậu xe hiện có; xác định ranh giới giữa người đi bộ và xe ô tô, cân đối với hai tòa nhà vuông góc bên sườn. Hai tòa nhà này có chức năng tích hợp việc tiếp nhận, nhà xưởng; văn phòng và tập hợp các không gian thương mại, phòng thể dục hay spa.

Nhà Ở Songpa Micro

Vấn đề về mật độ và chi phí nhà ở đô thị; là vấn đề mà bất cứ thành phố nào trên thế giới cũng gặp phải. Bằng cách khai thác sự khác biệt giữa tỷ lệ diện tích sàn tối đa và lớp phủ ngoài phân vùng tối đa; dự án này cung cấp một cách phân loại mới mà mở rộng các giới hạn của đơn vị ở. Phần kiến trúc mặt ngoài được tổ hợp bởi hệ khung bảo vệ trông giống như một lớp màng trong.

Bên trong là mười bốn đơn vị khối được bố trí các chức năng khác nhau phục vụ cho nhiều nhu cầu. Được sử dụng linh hoạt, dễ dàng tách rời dành cho người độc thân; hay kết hợp thành không gian lớn hơn cho một gia đình. Bên ngoài của dự án này sử dụng lam chắn nắng hình hộp để kiểm soát ánh sáng. Đồng thời đảm bảo sự riêng tư cho những người sinh hoạt bên trong công trình.

Theo Tạp chí Kiến trúc & Đời sống 

lam che nắng hình hộp
 

 

Call Now Button