Tạo Sự Khác Biệt Cho Ngôi Nhà Bằng Lam Chống Nắng

GGL House, tọa lạc tại thành phố São Paulo dành cho một cặp vợ chồng trẻ. Với diện tích 10x30m, ngôi nhà được thiết kế để tận dụng không gian một cách triệt để. Phần trên của ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà truyền thống, với mái đầu hồi; theo như kiến trúc chung của những ngôi nhà lân cận trong khu vực. Mặt tiền sử dụng tấm nhôm dán cường lực cao, giúp tăng độ bền chắc. Ngôi nhà còn nổi bật với lam chống nắng được lắp đặt ở mặt trước của tầng trên và trên sân thượng. Tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà đồng thời còn kiểm soát ánh sáng đi vào bên trong nhà.

Mới Lạ Và Độc Đáo

Ngay từ ban đầu, dự án này theo đuổi mục tiêu mới lạ và độc đáo là điều kiện tiên quyết. Với kiến trúc đương đại, ngôi nhà là sự kết hợp giữa hai yếu tố cổ điển và hiện đại; đồng thời vẫn duy trì 2 yếu tố: thẩm mỹ và tiện nghi. Ngôi nhà gồm có 3 tầng và một sân thượng.

Ở tầng trệt, là nơi dành cho sinh hoạt chung gồm nhà bếp; khu vực phục vụ và một phòng khách mở trực tiếp ra sân vườn. Bên cạnh đó, có cả phòng ăn và phòng tắm hơi; điều này cũng không gây trở ngại cho kết cấu của ngôi nhà; còn làm tăng tính nổi bật cho ngôi nhà. Khu vực bếp là nơi được sử dụng nhiều nhất nên dùng cửa kéo cho thuận tiện; để tách biệt hoàn toàn với những ngày nhà có tiệc.

Tầng trên của ngôi nhà là nơi sinh hoạt riêng tư có 3 phòng ngủ và một phòng khách. Mảng xanh cũng được thiết kế khéo léo để đưa vào không gian sống. Cửa sổ bi fold giúp lọc ánh sáng cho những phòng hướng ra bên ngoài; và phòng ngủ master có view nhìn ra sân sau. Mái đầu hồi được thiết kế không đối xứng để tạo thêm một căn phòng tắm nắng; không gian để ngắm nhìn những cây cối xung quanh.

Che Chắn Bằng Lam Chống Nắng

Một điểm đặc biệt khác của ngôi nhà chính là tường bê tông không trát vữa; cầu thang được xây bằng kim loại đúc. Ngôi nhà còn có cả hầm rượu bởi gia chủ thường xuyên phải tiếp đón khách. Ngôi nhà cũng được thiết kế thêm một khu vườn giống như những ngôi nhà xung quanh.

Điểm nhấn chính của ngôi nhà này chính là sân thượng được thiết kế như là nơi để thư giãn cho gia chủ. Với hệ lam chống nắng được lắp đặt; giúp cho người chủ có thể kiểm soát được lượng ánh chiếu vào sân thượng. Giúp cho gia chủ có thể sử dụng sân thượng vào bất cứ thời gian nào trong ngày; mà không lo tình trạng nắng gắt.

Nếu bạn đang muốn tìm giải pháp che nắng cho công trình của mình; thì tại sao lại không chọn lam chống nắng nhỉ? Bởi lam chắn nắng có độ bền cao, giúp kiểm soát được ánh nắng; đảm bảo không gian bên trong thông thoáng mà vẫn đủ ánh sáng.

Call Now Button