Lam Nhôm Chống Nắng – Cho Ngôi Nhà Bạn Luôn Bền Đẹp Với Thời Gian

Ngày nay, các công trình không chỉ được chú trọng thiết kế ấn tượng, mà còn xét đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Lam nhôm chống nắng vừa có chức năng che nắng, cản mưa, chắn gió. Mang lại nét đẹp cho công trình thông qua mẫu mã đa dạng.

Đặc Điểm

Lam nhôm chống nắng là sản phẩm được sử dụng để giảm bớt lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào bề mặt công trình. Chúng có thể điều hướng từ 50-95% lượng ánh sáng chiếu vào công trình. Ngoài ra, nó cũng ngăn cản sự tác động của nước mưa, gió, bụi, âm thanh từ môi trường bên ngoài.

Lam nhôm chống nắng là hệ sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp 100%. Hệ lam cấu tạo lam chắn nắng chủ yếu có 2 bộ phận. Gồm các thanh lam và khung xương gắn được liên kết chắc chắn. Thanh lam được phủ bởi lớp sơn gia nhiệt cao cấp. Chúng thường có màu trắng màu bạc (màu ghi) hoặc màu theo yêu cầu. Khung xương đỡ hoặc tay đỡ được làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép mạ kẽm.

Hệ lam chắn nắng hiện được ứng dụng đa dạng tại nhiều công trình hiện đại. Ví dụ: công ty, khách sạn, cao ốc văn phòng, trường học, bệnh viện, rạp phim, trung tâm thương mại.

Ưu Nhược Điểm

Ưu Điểm

Lam nhôm chống nắng có những ưu điểm sau:

  • Hạn chế sự tác động của các tác nhân tự nhiên từ môi trường bên ngoài: mưa, gió, bụi, ánh nắng. Kiểm soát 50 – 90% lượng ánh sáng mặt trời. Bảo vệ bề mặt công trình và góp phần nâng cao tuổi thọ của công trình.
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Bề mặt kim loại tạo vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và cứng cáp. Chất liệu cứng, chịu va đập tốt, ít biến dạng khi có ngoại lực tác động.
  • Chịu nước, chống thấm, chống ẩm rất tốt. Khả năng kháng khuẩn, cản bụi, giảm bớt tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Có khả năng chịu nhiệt cao gấp nhiều lần kim loại thông thường. Độ dẫn lửa là 0; giúp hạn chế diện tích đám cháy, giảm thiệt hại từ hỏa hoạn.
  • Độ bền cao, ít bị phai màu theo thời gian. Khả năng cách nhiệt tốt, chống nóng cao. Do đặc tính của nhôm là hấp thụ nhiệt theo chiều thuận.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ thi công, bảo dưỡng và vệ sinh. Dễ dàng lắp đặt và có thể ứng dụng vào nhiều vị trí mặt tiền công trình. Mang lợi ích kinh tế bền vững, tiết kiệm tối đa chi phí.

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm lam nhôm chống nắng có các nhược điểm sau:

  • Lam chắn nắng ít có khả năng tái sử dụng.
  • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Phân Loại

CosFa có nhiều loại lam nhôm chống nắng đáp ứng các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp của các kiến trúc sư:

Lam Chắn Nắng 85C

Hệ lam nhôm chống nắng bao gồm thanh lam và khung xương gắn. Thanh lam được phủ bởi lớp sơn gia nhiệt cao cấp thường có màu trắng hoặc màu bạc (màu ghi). Khoảng cách giữa các thanh lam là 86mm. Các khung xương cách nhau dưới 1500mm.

lam nhôm chống nắng

Lam Chắn Nắng 85R

Bao gồm thanh lam và khung xương gắn. Khung xương gắn được làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép mạ kẽm chắc chắn. Thường được sơn tĩnh điện màu đen. Khoảng cách giữa các thanh lam là 74mm. Các khung xương cách nhau dưới 1500mm.

Lam Nhôm Chống Nắng Chữ Z

Được gập hình chữ Z rộng 132mm. Sản phẩm có bề mặt phủ sơn gia nhiệt màu trắng hoặc xám bạc (màu ghi). Cấu tạo hệ lam đơn giản chỉ gồm thanh lam nhôm hình chữ Z lạ mắt. Khoảng cách giữa các thanh lam tuỳ biến theo thiết kế và tay đỡ được làm từ nhôm hợp kim định hình.

lam nhôm chống nắng

Hình Viên Đạn

Nhiều thành phần cơ bản được đúc nguyên khối hoặc gập từ nhôm cuộn hợp kim. Hệ lam nhôm được liên kết với thanh đỡ bằng bu lông tiêu chuẩn, khả năng vượt nhịp lớn lên tới 3000mm.

lam nhôm chống nắng

Hình Thoi

Hệ lam gồm một thành phần cơ bản được đúc nguyên khối từ hợp kim nhôm cao cấp 100%. Các kích thước: AF100, AF150, AF200, AF250, AF300, AF450, AF500, AF700. Lam nhôm hình elip được lắp đặt cố định. Hoặc có thể thay đổi góc nghiêng theo hướng nắng.

lam nhôm chống nắng

Lam Chắn Nắng Hình Lá Liễu

Đây là hệ lam có thanh lam được làm từ nhôm đúc nguyên khối. Hệ lam có khoảng cách chiều ngang giữa các tay đỡ nhỏ hơn 1500mm. Khoảng cách chiều dọc các tay đỡ có thể tuỳ biến theo thiết kế. Thanh nhôm đúc nguyên khối được liên kết bằng hệ đỡ. Hoặc bằng hệ tay đỡ bằng vít tiêu chuẩn, khả năng vượt nhịp lên đến 6m. Liên kết bát đều sử dụng vít inox cao cấp.

lam nhôm chống nắng

Lam Nhôm Chống Nắng Hình Cánh Cung

Hệ lam có thanh lam là những thanh nhôm đúc nguyên khối. Được liên kết bằng hệ tay đỡ cánh cung, khả năng vượt nhịp lên đến 6m. Sản phẩm với hệ tay đỡ cánh cung được liên kết vào khung chịu lực. Phía sau sử dụng vít inox tiêu chuẩn, rất chắc chắn.

lam nhôm chống nắng

Hình Hộp

Hệ lam gồm các thanh lam được đúc theo hình hộp chữ nhật. Và được liên kết với nhau bằng thanh đỡ có bu lông tiêu chuẩn. Các thanh lam có khả năng vượt nhịp lớn lên đến 6000mm. Sản phẩm có các kích thước: B70, B100, B120, B150, B185, B200, B250, B280, B300.

lam nhôm chống nắng

Phi Tiêu Chuẩn

Đây là hệ lam được sáng tạo riêng biệt cho từng công trình. Hệ lam là sự kết hợp hoàn mĩ giữa nhiều loại lam với nhau. Tất cả tạo nên được một tổng thể ấn tượng và thu hút. Đó cũng là đặc điểm nổi bật nhất của hệ lam Phi tiêu chuẩn.

lam nhôm chống nắng

Lam Nhôm Chống Nắng Chuyển Động

Đây là hệ lam có khả năng chuyển động theo hướng ánh sáng mặt trời. Sản phẩm có hệ thống thanh kéo chuyển động thủ công. Hoặc bằng motor tự động có remote điều khiển từ xa hiện đại. Hệ lam có thể điều chỉnh góc che nắng, giảm bớt tiếng ồn và độ chói nắng.

 

 

Call Now Button