Độc Đáo Công Trình Ốp Mặt Tiền Bằng Lam Nhôm Thông Gió

Mexico là một quốc gia có nền âm nhạc phát triển bậc nhất trên thế giới. Theo quan niệm của những người làm văn hóa; thì âm nhạc chính là hình thức diễn đạt phổ biến nhất tại quốc gia này. Chính vì vậy, những công trình kiến trúc phục vụ cho nhu cầu âm nhạc của Mexico luôn đem đến nét cuốn hút độc đáo. Cùng CosFa khám phá ngay nét đẹp kiến trúc đương đại trong thiết kế cung điện âm nhạc Mexico; một trong số những công trình nghệ thuật nổi tiếng nhất của quốc gia với mặt tiền được ốp bằng lam nhôm thông gió.

Cung Điện Âm Nhạc Mexico

Tọa lại tại trung tâm khu phố được cho là biểu tượng và nhân chứng của lịch sử Mérida; cung điện âm nhạc Mexico được cho là luồng sinh khí thổi vào làm sống dậy linh hồn của cả khu phố. Nổi bật hơn so với những công trình xung quanh nhờ hệ thống lam nhôm thông gió bao quanh mặt tiền. Giúp đảm bảo sự riêng tư cho những người bên trong nhưng không gây cảm giác tù túng.  

lam nhôm thông gió

Công trình cung điện âm nhạc Mexico được xây dựng theo lối kiến trúc đương đại; dưới bàn tay thiết kế của 4 “ông lớn” trong ngành kiến trúc Mexico. Dưới sự tài trợ và bảo hộ của chính quyền Mexico; cung điện âm nhạc Mexico được ra đời bởi sự hợp tác của 4 công ty kiến trúc hàng đầu. Như: Alejandro Medina Arquitectura, Reyes Ríos + Larraín Arquitectos, Muñoz Arquitectos Và Quesnel Arquitectos.

lam nhôm thông gió

Ấn Tượng Trong Kiến Trúc 

Bảo tàng gồm 4 tầng với từng phòng chức năng riêng biệt; được ngăn cách với nhau bởi các vách ngăn độc đáo sọc dài. Cung điện âm nhạc Mexico gồm 2 mảng là khu bảo tàng và phòng hòa nhạc. Phía dưới tầng hầm được bố trí khu bảo tàng âm nhạc Mexico. Du khách đến đây sẽ có dịp tìm hiểu sâu hơn về sự phát triển âm nhạc của Mexico; theo từng giai đoạn lịch sử.

Đi dọc theo lối đi bộ bên ngoài vào phòng hòa nhạc rồi tiến tới phòng lưu trữ, trưng bày; du khách sẽ được ngắm nghía những bộ sưu tập các bản ghi âm lớn nhất; đồ sộ nhất của lịch sử âm nhạc Mexico. Bước cao hơn, tiến tới khu sân thượng, quan khách có cơ hội nhìn thấy các danh thắng; như nhà thờ và các địa điểm nổi tiếng khác của thành phố lịch sử Mérida.

Các lớp tường của công trình được bố trí các thanh ngăn xếp đều nhau; tạo nên sự đan xen ánh sáng và bóng tối cho cung điện âm nhạc mỗi khi đèn điện bật sáng. Du khách sẽ mải mê ngỡ như lạc bước vào một mê cung huyền bí cùng âm nhạc.

Khoảng không gian rộng mở với những hồi ức về âm nhạc; sẽ được tái hiện rõ ràng nhất trong cung điện âm nhạc Mexico.

lam nhôm thông gió

Theo gotrangtri.vn

Call Now Button